Biến gỗ vụn thành đồng hồ đeo tay thời trang

Biến gỗ vụn thành đồng hồ đeo tay thời trang


Theo điều tra và thống kê của nghành công nghiệp tái chế phế liệu cho biết thì ngành công nghiệp tái chế phế liệu đã tạo ra hơn 450.000 việc làm và mang về khoản thu trên 90 tỷ USD cho nền kinh tế thị trường. Với sự phát triển của nghành công nghiệp đó Indonesia cũng đã nhanh chóng năm bắt được xu thế đó để tạo ra những chiếc đồng hồ đeo tay thời trang ,sang trọng từ những mảnh gỗ vụn.

đồng hồ nam

Theo điều tra của VTV Ông Agianda Melzeindhy, vị giám đốc Marketing Matoa, cho biết: “Chúng tôi tận dụng tối đa những nguyên liệu từ ngành sản xuất nội thất. Khi những nhà chế tác nội thất hoàn thành sản phẩm của mình cũng là lúc chúng tôi sử dụng nguyên liệu thừa của họ để tạo ra những chiếc đồng hồ nghệ thuật”.

Cứ một ngày thì xưởng cói thể tạo ra gần 30 chiếc đồng hồ, giá của mỗi chiếcđồng hồ được bán với giá từ 75 - 120 USD. Bên cạnh các doanh nghiệp đó thì chính quyền địa phương cũng đã thành lập ra một uỷ ban chuyên  nhằm hỗ trợ những doanh nghiệp trẻ để có thể cho ra đời thêm nhiều sản phẩm thủ công như thế này.Tạo nguồn hàng hóa đa dạng và tạo việc làm cho người dân có thêm thu nhập làm phát triển nền kinh tế trong nước .

Ông Galih Sedayu, Phó Giám đốc Uỷ ban Công nghệ Sáng tạo, nói: “Công ty Matoa rất thú vị. Những nhà máy khác thường sản xuất và tạo ra rác thải nhưng Matoa lại làm ngược lại, lấy thứ vứt đi để tạo ra sản phẩm”.

dong ho nam

Những chiếc đồng hồ gỗ vụn cũng được mọi người rất được ưa chuộng trên thị trường đồng hồ bởi tính độc đáo của nó. Với thiết kế độc đáo từ nguồn vật liệu thiên nhiên càng làm cho người dùng biết chân trọng nguồn rừng hiện có hơn, 

Đồng hồ Matoa có tới 5 thiết kế khác nhau tượng trưng cho 5 hòn đảo của Indonesia. Hiện Matoa đã được xuất khẩu tới ít nhất chín quốc gia, bao gồm những thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc, Đức và Nhật Bản.

>>> Xem thêm : đồng hồ nam,đồng hồ nữ thời trang  

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: