Các loại mặt kính trên đồng hồ

Các loại mặt kính trên đồng hồ của bạn 

 
- Mặt kính bằng Mica

Kính mica thực chất không phải là kính mà là sản xuất từ chất liệu nhựa tổng hợp. Sau một thời gian sẽ bị xước,và mờ đi,loại kính này rất rẻ và thường làm mặt kính trên đồng hồ trẻ em và các đồ chơi rẻ tiền ....
 

 
- Mặt kính sapphire
 
Là loại kính cứng không trầy xước trừ khi bạn lấy kim cương chà xát lên Sapphire hoặc lấy thanh sắt cọ thật mạnh mới bị xước 1 phần nhẹ mặt khác kính Sapphire rất giòn chỉ cần va chạm nhẹ là bị vỡ .

Có 3 loại kính Sapphire :
 
 Sapphire tráng mỏng : là loại kính thường tráng một lớp mỏng sapphire. Loại này thường được lắp vào các đồng hồ fake nhãn hiệu nổi tiếng, hoặc một số đồng hồ lậu không rõ nguồn gốc . Đối với loại kính này có đặc điểm là giòn, dễ vở khi va chạm dù rất nhẹ, khi sử dụng một thời gian thì bị trầy bởi vì sau vài tháng sử dụng lớp sapphire bị phai đi chỉ còn lại kính thông thường.Nếu khi mua bạn không tinh ý sẽ được các lời mật ngọt của người bán hàng phô trương  máy thử cho bạn xem, thậm chí ngay khi mới mua người bán vẫn thử cho bạn xem tại chổ bằng cách lấy tuốt nơ vít  cào lên mặt kính vẫn không trầy, nhưng sau vày tháng thì mặt  kính trầy không thương tiếc.

Xem thêm: đồng hồ nam,đồng hồ nữ

Sapphire tráng dầy: Loại kính này có lớp Sapphire dày hơn loại 1 nên khó xước hơn một chút so với tráng mỏng. Khả năng chống xước cũng lâu hơn . 

Sapphire nguyên khối : Là loại tốt nhất nếu chiếc đồng hồ nào sở hữu nó, nếu chiếc đồng hồ lắp kính Sapphire này bạn sẽ thấy lấp lánh 7 màu khi đưa ra ánh sang. Thông thường những đồng hồ chính hãng mới lắp kính này. Đồng hồ có mặt kính được làm từ đá Sapphire nguyên khối thì giá rất đắt, có thể bằng tiền trăm đô hoặc vài nghìn đô. Thường chỉ lắp cho các loại đồng hồ "Cao Cấp". Kính Sapphire nguyên khối loại này chỉ đứng sau kim cương .Kính này có độ chống xước cực tốt, có thể mài được bê tông mà không hề xước.
 
Các lưu ý khi sử dụng :
 
+ Không nên thử độ cứng và chống xước của kính đồng hồ (Sapphire glass) bằng các vật có tính chất cứng hơn Sapphire như dao cắt kính, kim cương… vì như vậy sẽ làm hư hại kính đồng hồ.
+ Không nên đeo đồng hồ khi làm các công việc nặng, công việc có nhiều động tác va chạm với các vật dụng bên ngoài như: sửa chữa máy móc, khuân vác... vì vỏ đồng hồ, kính, dây đeo dễ bị trầy xước hư hại.
+ Tránh để đồng hồ thường xuyên tiếp xúc với hóa những hóa chất như xà phòng, nước biển, các chất tẩy rửa, axít. Chúng không những có thể làm hỏng mặt đá sapphire tráng dầy mà có thể làm hỏng cả dây đồng hồ, các lớp vỏ mạ,
+ Thay mặt đồng hồ sẽ làm giảm khả năng chống nước của đồng hồ do đó trong trường hợp bắt buộc phải thay mặt không nên thay tại các điểm sửa chưa đồng hồ không có phòng kín và dụng cụ ép thủy lực nên chọn những nơi uy tín và dầy đủ dụng cụ.
+ Kính sapphire luôn giòn, dễ vờ khi va chạm.
+ Đồng hồ chính hãng dù có dùng kính spphire tráng thì cũng là loại tráng dầy và có chất lượng cao nên có thời gian sử dụng dài trước khi bị trầy xước.
 

đồng hồ nam


- Loại kính khoáng chất.

+ Từ những ưu điểm và nhược điềm của kính sapphire các nhà khoa học chế ra loại kính được gọi là kính khoáng chất (Mineral Glass) tận dụng được 01 ưu điểm của kính Sapphire là không trầy và khắc phục 01 yếu điểm của Sapphire là giòn. Nhưng kính Mineral lại thua khi so sánh về độ cứng so với kính Sapphire.
+ Thực tế cho thấy kính khoáng chất có độ cứng rất cao nên hạn chế trầy xước và không bị vỡ (bể) khi va chạm vô tình.
+ Kính khoáng chất rất ít khi bị trầy, nhưng dù cho có trầy xước thì đánh bóng là sáng đẹp như mới (chi phí đánh bỏng chỉ vài chục ngàn).

Hãy tham khảo thêm tại Website :buonquangchau.com

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: