Cách mở nắp đồng hồ đơn giản

 

    Thông thường trong quá trình sử dụng đồng hồ đeo tay đôi khi chúng ta gặp phải trường hợp đồng hồ bị hư hại hay không chạy với lỗi cơ bản đó thi bạn có thể tháo đồng hồ của mình ra để khắc phục,hoặc với sự tò mò của ai đó để tháo ra xem phần thiết kế bên trong của một chiếc đồng hồ ra sao.Nhưng khi chúng ta muốn tháo ra để thay thế hay tìm hiểu mà vẫn loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu để cậy nắp đồng hồ một cách chính xác nhất .Bài viết dưới đây cảu Shop đồng hồ nam định sẽ đưa ra một số bước mở nắp đồng hồ chính xác và nhanh nhất .

Cách tháo nắp đồng hồ

   Trong các thương hiệu đồng hồ thì có rất nhiều loại nắp đít đồng hồ và tương ứng là các cách và công cụ khác nhau để mở, mà đôi khi là rất dễ dàng, đôi khi đòi hỏi phải có công cụ đồng hồ đặc biệt được thực hiện bởi mộtngười được đào tạo hoặc có kinh nghiệm sửa chữa.
  Trước khi bạn mở bất kỳ đồng hồ, bạn cần phải tự hỏi: Đây là chiếc đồng hồ này rất mắc tiền? Nếu câu trả lời là có, phải rất cẩn thận trong việc cố gắng,mở nắp đít đồng hồ. Ngay cả đồng hồ rẻ tiền đôi khi có thể rất khó khăn để mở và có thể được dễ dàng bị hư hỏng.

Dưới đây là 3 loại nắp đồng hồ được phổ biến nhất :
 -  Đồng hồ nắp lưng được khóa bằng ren.

   Đó là kiểu nắp có các khấc ô vuông chạy xung quanh viền nắp lưng. Khi sửa chữa đồng hồ này thì bạn cần một số công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để mở một chiếc đồng hồ như thế này. Nhưng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách mở dể nhất với một công cụ chuyên nghiệp nhất với tỉ lệ thành công 99.99% .Đầu tiên bạn phải có công cụ mở dang nắp kiểu này rồi đặt đều các cạnh của thiết bị vào các khấc ô vuông rồi xoay mạnh một cái ngược chiều kim đồng hồ chiếc nắp sẽ được tháo ra.

Cách tháo nắp đồng hồ

 -   Nắp đồng hồ đậy bằng áp suất,

    Để nhận diện loại nắp lưng này bằng một khe rãnh nhỏ nằm giửa nắp lưng và vỏ đồng hồ. Khi tháo đồng hồ bạn cần chú ý một số loại nắp lưng đồng hồ vẫn có những khất ôvuông nhưng thực chất là được đóng bằng áp xuất.Với nắp kiểu này nếu bạn không có dụng cụ chuyên dụng thì bạn có thể lấy đầu mũi dao nhọn hoặc một chiếc tuốc tơ vít để cậy nắp.
-  Loại nắp lưng được khóa bằng ốc

    Loại nắp này có thể có 4 con ốc hoặc hơn . Ưu điểm của loại nắp lưng này là có thể áp dụng cho tất cả các loại vỏ đồng hồ từ nhựa, thép và các loại vật liệu khác. Khi thựchiện mở loại đồng hồ này bạn cần phải khéo léo và cẩn thận vì các con ốc rất nhỏ và dể bị thất lạc.

  Đây là cách mở của 3 loại nắp đồng hồ thường gặp,các kiểu khác cũng gần tương tự 

Lưu ý : Khi tháo nắp chúng ta nên chú ý đến từng chi tiết để tránh trường hợp làm hỏng hóc hay mất mất các phụ kiện khi tháo ra.

Tham khảo thêm các mẫu đồng hồ nam,đồng hồ nữ

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: