Chọn Mua Một Chiếc Đồng Hồ Đeo Tay Tốt

 

 Chọn Mua 1 Chiếc Đồng Hồ Đeo Tay Tốt !

► Thương hiệu đồng hồ tốt nhất .

  Thương hiệu nổ tiếng mà mọi người đều biết như Longines, Rolex, Omega,Casio ...Ngoài các hãng nổi tiếng thì trên thế giới ra bây giờ trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khác. Vì vậy việc lựa chọn những chiếc đồng hồ luôn là vấn đề . Các hãng đồng hồ được bạn bè người quen dùng tốt hay được đánh giá cao trên Website thì đó là đồng hồ mà bạn nên mua. 
 
► Đồng hồ đắt tiền ?

  Đồng hồ cơ với thiết kế tinh tế cần sự tỉ mỉ của các nghệ nhân chế tác đồng hồ ,và chiếc đồng hồ cơ tốn nhiều thời gian hơn. Sự đắt đỏ đó cũng do một phần là dựa theo mác của hãng sản xuất . Giá của đồng hồ phụ thuộc vào thương hiệu, tính năng, độ chính xác,hay được làm bằng các kim loại quý như vàng . 
 
► Chọn lựa đồng hồ cơ, đồng hồ điện tử hay đồng hồ tự động ?
 
   Đồng hồ Quartz thường chạy chính xác hơn. Nhưng nếu là một chiếc đồng hồ cơ với thiết kế hầm hố thì sẽ có nhiều ánh mắt nhìn bạn ngưỡng mộ hơn. Đồng hồ điện tử dùng Pin thì một thời gian sau thì chúng ta phải thay pin đẻ đảm bảo đúng thời gian,vì thế mà đồng hồ cơ được sử dụng rộng rãi hơn.

 

► Tại sao đồng hồ cơ đắt?

  Vì chi phí sản xuất cao hơn do phải làm nhiều chi tiết hơn. Đồng hồ cơ đòi hỏi kỹ thuật tỉ mỉ hơn nên cần đến kinh nghiệm và tay nghề của các thợ sản xuất đồng hồ; cả hai thứ này đều không rẻ. Đồng hồ cơ thiết kế tinh tế hoặc được làm từ các các kim loại quý ...
 
► Mặt đồng hồ nào là tốt nhất? 

 Mặt đồng hồ thì cũng được nhiều người chú trọng đến . Những chiếc mặt đồng hồ bằng nhựa tổng hợp được dùng cho các loại đồng hồ rẻ tiền,nhưng dễ bị co giãn hay xước nhưng dễ đánh bóng,còn kính cứng thì khả năng chịu xược không cao,còn Shapphire thì là loại mặt kính tốt nhất và hay được dùng cho các đồng hồ đắt tiền,nhưng rất đắt.

►  Máy của đồng hồ ?

   Ngày nay các máy của đồng hồ thường được nhắc đến là máy của Thụy sĩ hoặc Nhật Bản,Trung Quốc . Máy đồng hồ hoạt động sau một thời gian sử dụng có thể gặp các sự cố như chạy nhanh, chạy chậm hoặc không chạy. Những nguyên nhân đó có thể là do: Pin yếu, bị rơi hay hết pin làm ảnh hưởng đến bộ mạch  của máy. Nếu gặp những sự cố trên, bạn hãy kiểm tra thông thường xem đó là nguyên nhân gì,không bạn có thể mang ra các trung tâm bảo hành đồng hồ để họ xác định nguyên nhân chính xác và có phương án sửa chữa cho bạn.
 
 ►  Dây và vỏ đồng hồ ?

   Những đồng hồ cao cấp hiện nay thì dây và vỏ đồng hồ thường được làm bằng dây da cao cấp hoặc thép không gỉ, có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài.  Với những loại đồng hồ có giá trị thấp, hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường thì dây và vỏ đồng hồ thường được làm bằng dây da tổng hợp, thép mạ nên không đảm bảo độ bền, dễ bị hỏng dây da hay dễ bị han gỉ và bị biến chất. Người có mồ hôi muối hay làm việc trong môt trường khắc nghiệt không nên đeo đồng hồ có dây và vỏ loại này. Hiện nay, một vật liệu mới đang được dùng để làm dây và vỏ đồng hồ là Titanum, đây là vật liệu có đặc tính siêu nhẹ, siêu bền, không bị ôxi hoá, những người dị ứng với kim loại hay thép mạ có thể dùng được. 


  ► Khả năng chịu nước thì sao?

  Người ta chỉ có thể ngăn nước lọt vào bên trong đồng hồ, nghĩa là chống nước, chứ không thể nào đảm bảo đồng hồ vẫn chạy khi nước đã lọt vào bên trong máy.  
  Đơn vị đo chỉ số chống nướccủa đồng hồ thường là M, BAR hoặc ATM . Một BAR hay ATM tương đương với 10M.
 50M : Khi bơi bình thường.
100M : Trong khi lặn 
200M : Bạn có thể lặn đến độ sâu không quá 40 m.
1.000M: Thường là các đồng hồ chuyên dụng và có van thoát khí heli.

 
► Pin đồng hồ ?
    Các đồng hồ điện tử (Quartz) thì pin là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của đồng hồ. Nếu pin tốt thì đồng hồ chạy ổn định, thời gian sử dụng lâu.Cá biệt một số loại có thể dùng đến 5 hoặc 8 năm. Tuy nhiên chúng ta phải hiểu rằng thời gian sử dụng của pin được tính kể từ khi nhà sản xuất nạp pin vào đồng hồ chứ không phải từ khi người tiêu dùng mua để sử dụng, vì vậy có một số trường hợp mới đeo được 6 hay 7 tháng đã hết pin. 

Xem thêm : Đồng hồ thời trang,đồng hồ nữ

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: