“Cuộc chiến” thời trang Hè 2021: Thiết kế retro hay cách tân lạ mắt?

Từ các tác phẩm lập kỷ lục phát sóng như Bridgerton đến những bức ảnh #OOTD của các ngôi sao thời trang trên mạng xã hội, “cơn sốt” thời trang retro một lần nữa quay trở lại với những chiếc áo blazer độn vai, áo corset, khăn lụa choàng đầu… Bên cạnh đó, xu hướng thời trang Hè năm nay nhộn nhịp hơn nhờ sự góp mặt của loạt phụ kiện và thiết kế “độc lạ” từ sàn diễn lớn như giày hở mũi vuông, váy áo cut-out ở eo…

SẮC VÀNG THỜI THƯỢNG

Về màu sắc, gam vàng có vẻ chiếm “ưu thế” trong bảng màu thời trang Hè năm nay. Không chỉ có tên trong danh sách màu sắc của năm do Pantone công bố, sắc vàng nổi bật còn phủ sóng sàn diễn Xuân – Hè 2021 với nhiều sắc độ và cách phối màu tươi mới. Khi kết hợp cùng các màu tông nóng, màu vàng giúp người mặc thêm phần vui vẻ, rạng rỡ. Màu vàng kết hợp cùng các tông màu lạnh sẽ mang lại tổng thể tương phản thu hút.

xu hướng thời trang hè 2021 màu vàng

(Ảnh: Glowsy)

VÀNG – XÁM: CẶP MÀU SẮC CỦA NĂM 2021

Như thường lệ, màu sắc của năm do viện Pantone công bố góp phần định hình một số xu hướng trong ngành nội thất và thời trang. Không chọn một màu duy nhất như các năm trước, năm nay Pantone chọn cặp đôi màu sắc đối lập: vàng và xám là “Màu của năm 2021”. Nếu như vàng mang ý nghĩa về hạnh phúc, hy vọng và tinh thần lạc quan thì màu xám là thể hiện sự sâu sắc và thực tế. Mối quan hệ tương hỗ giữa hai gam màu này chính là cách chúng ta nên cân bằng khi đối diện với các vấn đề trong cuộc sống, theo viện Pantone giải thích.

xu hướng thời trang hè 2021 cách phối màu vàng và xám

Ảnh: Brittanyxavier

VÀNG – NÂU: TỐI GIẢN VÀ THANH LỊCH

Một cách phối màu “lên ngôi” trong mùa Hè năm nay là vàng và nâu lạc đà (camel brown). Sự kết hợp giữa hai gam màu mang hơi thở tự nhiên là lựa chọn không nên bỏ qua đối với những tín đồ yêu thích phong cách thời trang Bohemian. Bạn có thể kết hợp những món đồ với hai gam màu riêng biệt hoặc chọn một thiết kế có 2 màu xen lẫn.

xu hướng thời trang hè 2021 cách phối màu vàng và nâu

Ảnh: Style du monde

THIẾT KẾ SÁNG TẠO

Bức tranh thời trang Hè 2021 nổi bật với các thiết kế phá cách và có nhiều chi tiết “phóng đại”. Những món đồ quen thuộc như đầm hoa, áo blazer, chân váy dài… được chấm phá bởi những thiết kế độc đáo như độn vai hay khoét eo cao.

“CƠN SỐT” BRIDGERTON

Xu hướng mặc đẹp lấy cảm hứng từ “siêu phẩm” Bridgerton hứa hẹn giữ được sức “nóng” trong mùa Hè năm nay. Những chiếc đầm hoa cổ vuông, áo corset và trang sức retro trở nên thời thượng với nhiều kiểu biến tấu khác lạ. 

 

phối áo corset và đầm hoa xu hướng hè 2021

(Ảnh: @tsangtastic)

đầm hoa cổ vuông xu hướng hè 2021

(Ảnh: PopSugar)

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: