Đồng hồ thông minh được làm từ những giọt nước từ

  Đồng hồ thông minh được làm từ những giọt nước từ

  Nhà thiết kế Zelf Koelman với bàn tay kì diệu của mình đã sáng chế ra chiếc đồng hồ chạy bằng dịch từ tính ,nó được ví như là những giọt nước biết đi .Với việc sử dụng dung dịch từ tính, các con số trên đồng hồ Ferrolic  như bức tranh sống động với những giọt mực đen đang tung tăng chạy trong cánh rừng với sự tổ chức nghiêm ngặt của người quản lý tạo nên con số  .

Đơn giản  là một vật dụng hằng ngày với công dụng và cấu tạo ít thay đổi, nhưng những phát minh táo bạo mới ra đời đều khiến cho cộng đồng người dùng chú ý và đón nhận một cách nồng nhiệt. Với thời gian công sức mà nhà thiết kế tài tình Zelf Koelman đẫ cho ra chiếc đồng hồ Ferrolic - mẫu đồng hồ với mặt số được hình thành từ những giọt nước biết đi vừa ra đời từ "bàn tay kì diệu " của nhà thiết kế Zelf Koelman.

Không chỉ là giọt nước bình thường mà chúng ta sử dụng hàng ngày vào cuộc sống mà Zelf đã nghiên cứu và áp dụng vào chiếc đồng hồ của mình . Hiệu ứng này có được là nhờ dung dịch ferrofluid hay còn gọi là nước từ màu đen có khả năng phản ứng với lực từ. Nước từ cũng chính là nguồn cảm hứng cho Koelman khi sáng chế ra chiếc đồng hồ độc đáo của mình.


Ferrolic được thiết kế từ một niềm đam mê mạnh mẽ cho các vật liệu kỳ diệu Ferro chất lỏng. Các động lực tự nhiên của chất lỏng này làm cho màn hình hiển thị này là cầu nối giữa các màn hình kỹ thuật số hàng ngày và thực tại hữu hình.​
Video giới thiệu đồng hồ Ferrolic  :

 

 Nước từ bình thường không có nhưng hình ảnh đẹp vì thế  nhà thiết kế phải gắn nam châm bên trong tấm khung nhôm của đồng hồ. Các giọt nước từ màu đen nối đuôi nhau xếp thành hình con số và được Koelman ví như "sinh vật" thông minh.

 Trong quá trình hình thành chữ số, nước từ di chuyển với hình dạng và đội hình không cố định, Điều này khiến cho người xem không khô khan, nhàm chán như xem đồng hồ thường. Sự sống động này khiến cho đồng hồ Ferrolic trông như một điệu múa kỳ lạ của những sinh vật tí hon.

Những hàng lối tự nhiên, sống động.

 

Nó không phải là khó khăn để thiết lập một màn hình hiển thị Ferrolic. Tuy nhiên là một trong những yêu cầu để kết nối với màn hình hiển thị Ferrolic qua WiFi sử dụng một thiết bị tương thích như một máy tính xách tay hoặc máy tính bảng. Ferrolic sau đó được kết nối với internet được sau đó màn hình được điều khiển bằng cách sử dụng một WebBrowser. Các vui được giúp bạn tìm một chuyên gia có thể giúp bạn trên trang web trong trường hợp có sự không chắc chắn hoặc biến chứng.

Hiện tại, Ferrolic mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệm, chỉ với 24 mẫu vật được bán với mức giá lên tới 8.000 USD (khoảng 185 triệu VND) mỗi chiếc. Điều này khiến chúng giống như một bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật hơn là sản phẩm thông thường. Bạn đọc có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về đồng hồ Ferrolic tại đây.

Xem thêm : đồng hồ nam,đồng hồ nữ tại Website .

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: