Lịch sử của thương hiệu đồng hồ Burberry

Lịch sử của thương hiệu đồng hồ Burberry

 

      Nhắc đến cái tên Burberry chắc hẳn không còn xa lại với chúng ta,những sản phẩm thời trang đình đám như : trang phục,nước hoa,túi xách,thì những chiếc đồng hồ đeo tay ,mang thương hiệu Burberry luôn được mọi người biết đến với những họa tiết caro mang cho mình một nét riêng,đó cũng chính là điểm nhấn của một thương hiệu thời trang đang ngày càng lớn mạnh .Để tìm hiệu về xuất xứ thương hiệu đình đám này chúng ta cùng Shop đồng hồ chúng tôi tìm hiểu về những sự thay đổi của một thương hiệu đình đám này :


 

đồng hồ nam burberry

 

  Năm 1856, Thomas Burberry đã sáng lập ra nhãn hiệu thời trang Burberry ở tuổi 21. Cửa hàng tiền thân của Burberry nằm khá khiêm tốn tại thị trấn Hampshire, nước Anh.

Năm 1879, với mong muốn có thể cho ra đời những chiếc áo khoác tiện dụng và phong cách – thay thế cho thứ áo cồng kềnh thời bấy giờ ông đã cho ra đời những chiếc áo mưa, áo không thấm nước, được may kiểu cách. Những chiếc áo mưa được thiết kế một cách khéo léo, nhanh chóng được đón nhận và đem đến những thành công bước đầu cho Burberry.

Năm 1888, Burberry được cấp bằng sáng chế áo khoác đi mưa.

Năm 1891, Burberry có cửa hàng đầu tiên tại số 30 Haymarket, London, Anh Quốc.

Năm 1895, Thomas Burberry đem đến cho khách hàng sự lựa chọn mới: áo khoác kiểu “Tielocken”. Những chiếc áo dáng dài, đứng, có cổ kiểu vest, đai ở thắt lưng được chiếm được cảm tình của khách hàng ở cả hai phái. Phái mạnh yêu thích nó bởi sự mạnh mẽ, cứng rắn, trong khi với phụ nữ, đây là chiếc áo hoàn hảo để khoác ra ngoài những bộ váy điệu đà khi trời trở lạnh hoặc trong những chuyến đi xa.

Năm 1897, nhà thám hiểm F.G Jackson, nổi tiếng với công việc lập bản đồ cho Bắc cực, mặc áo khoác đi mưa Burberry khi thực hiện chuyến phiêu lưu đến Franz Josef Land.

dong ho deo tay burberry

 

Năm 1901, Burberry cho ra đời logo đầu tiên của hãng, hình một kỵ sĩ cưỡi ngựa, cầm theo lá cờ có chữ “Prosum”, tiếng Latin có nghĩa là tiến lên phía trước. Logo là một biểu tượng đầy may mắn đối với hãng thời trang này, khi trên thực tế, bất chấp những khó khăn của thời cuộc, kinh tế, Burberry vẫn luôn phát triển và giữ vững vị thế của mình. Cho đến nay,Burberry cũng là một trong những hãng thời trang đi tiên phong trong việc đẩy m hình ảnh kỵ sĩ cưỡi ngựa đã gắn bó với Burberry hơn 1 thế kỷ.

 Trong suốt quá trình phát triển của mình, Burberry gắn bó với những nhà thám hiểm Nam Cực, Bắc Cực. Hãng tài trợ nhiều đoàn thám hiểm các loại áo khoác đi mua và lều.

Năm 1913, Burberry chuyển đến một cơ sở lớn hơn ở Haymarket, London, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Walter Cave.

Năm 1914 – 1918, trong chiến tranh thế giới thứ nhất, nhiều doanh nghiệp phải lao đao thì Burberry lại nhận được những hợp đồng mang giá trị lớn. Burberry thiết kế và sản xuất đồng phục cho quân đội Anh. Điều này không chỉ giúp hãng trụ vững qua cơn loạn lạc mà danh tiếng còn lan rộng ra bên ngoài nước Anh.

Năm 1920, Burberry là công ty niêm yết công khai đầu tiên.

Năm 1924, họa tiết ca rô vuông (Nova check) đã được đăng ký bản quyền và xuất hiện trên sản phẩm áo khoác của hãng. Giờ đây, hình ảnh này có mặt trong mọi sản phẩm của Burberry, từ những chiếc ô, túi xách Burberry, giày dép đến những chiếc đồng hồ đắt tiền.

Năm 1940, chiến tranh thế giới thứ hai, Burberry tiếp tục cung cấp cho quân đội Anh các trang phục và phụ kiện quân sự, bao gồm cả áo khoác. Burberry cũng phục vụ cho các phòng ban khác nhau của các lực lượng vũ trang của Anh, bao gồm cả lực lượng không quân Hoàng gia (RAF), Hải quân Hoàng gia, Royal Pioneer Quân đoàn, các đơn vị đào tạo Cadet Officer (OCTU), và các dịch vụ lãnh thổ phụ (ATS).

Mặc dù các điều kiện khắc khổ gây ra bởi chiến tranh, Burberry tiếp tục phát triển quần áo dân sự trong năm 1940 bao gồm áo mưa, áo khoác, quần áo cho cả nam giới và phụ nữ.

Năm 1955, Burberry được nữ hoàng Elizabeth II trao quyền bảo hộ Hoàng Gia (Royal Warrant) về sản phẩm quần áo chống nước.

Năm 1970, Burberry thỏa thuận với Mitsui để sản xuất sản phẩm cho thị trường Nhật Bản với Sanyo Shokai.

Năm 1990, Burberry được Hoàng tử xứ Wales trao quyền bảo hộ Hoàng Gia (Royal Warrant) về sản phẩm quần áo may sẵn.

Đi qua 3 thế kỷ, đến nay, Burberry là một trong những tên tuổi lớn của làng thời trang nước Anh và thế giới. Từ những chiếc áo khoác, áo mưa cách cách đây hơn 100 năm, đến nay, Burberry không chỉ sản xuất quần áo, khăn choàng, phụ kiện, mà còn nổi tiếng với nước hoa, túi xách, đồng hồ.

>>>Xem thêm những mẫu đồng hồ nam Casio,Tissot,...

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: