Một số cách xử lý nhanh đồng hồ vào nước

 

    Với xu hướng hiện nay thì những chiếc đồng hồ đeo tay được sử dụng rộng rãi và được nhiều người sử dụng như những vật dụng bất ly thân,ngay cả khi sinh hoạt hàng ngày thì không thể tránh khỏi tình trạng đồng hồ bị nước vào ngay cả những chiếc đồng hồ chính hãng đắt tiền chứ không kể đến những chiếc đồng hồ nam giá rẻ .Nhưng chúng ta cũng không nên lo lắng vì sau đây Shop đồng hồ nam định xin đưa ra một số cách cơ bản để khắc phục tình trang khi những chiếc đồng hồ đeo tay bị thấm nước :

 

đồng hồ đeo tay omega

 

Đầu tiên : Bằng máy sấy hoặc nhiệt từ những chiếc bóng đèn   

    Với phương pháp xử lý nhanh chóng thì chúng ta có thể lấy máy sấy tóc để xì khô nước đi ,tầm khoảng 5-10 phút là bạn đã có thể khiến đồng hồ không còn hơi ẩm nào.Ngoài ra các bạn có thể lấy những bóng đèn thắp sáng(như đèn học,..) chúng ta để đồng hồ dưới bàn cách bóng khoang 10cm để độ khoảng 30 phút với sự tỏa nhiệt của bóng đèn sẽ khiến nước từ từ bốc hơi hết .

Thứ 2: Có thể nên đeo ngược đồng hồ

    Cách đơn giản để xử lý tình trạng đó nhanh nhất đó là bạn nên đeo ngược chiếc đồng hồ của mình sao cho mặt trong của đồng hồ được phơi ra bên ngoài nước sẽ từ từ bốc hơi ra ngoài trong khoảng 2h. Cách xử lý này được nhiều người áp dụng vì rất dễ mà lại hiệu quả đặc biệt trong trường hợp những chiếc đồng hồ bị vào nước nhẹ.

Thứ 3 :Dùng bột hút ẩm

   Một mẹo khác là dùng bột hút ẩm bạn nên đặt đồng hồ đã bị thấm nước vào trong một chiếc hộp nhựa nhỏ, cho một lớp bột hút dưới đáy lọ rồi đặt đồng hồ lên, sau đó phủ thêm một lớp hút ẩm nữa lên trên, đậy kín nắp hộp trong khoảng 24 tiếng sẽ hút hết nước trong đồng hồ. Bởi thông thường khoảng thời gian để hút hơi ẩm trong đồng hồ tầm 2h. Gói hút ẩm này bạn có thể dễ dàng mua ở bất cứ của hàng hóa chất nào.

Cuối cùng :Chúng ta có thể tháo đồng ra và lấy khăn lau khô 

   Tuy nhiên nếu sơ sẩy thì có thể tự tay bạn sẽ phá hỏng đi những chiếc đồng hồ của chính mình nên rất ít người dùng cách này. Chúng thực sự cần đến trong trường hợp bị thấm nước nhiều. Khuyến cáo nếu bạn chưa có kinh nghiệm mở máy của đồng hồ thì không nên làm theo cách này, vì có thể bạn sẽ làm hỏng nắp đáy của đồng hồ dẫn đến đồng hồ dễ bị thấm nước hơn.Bạn hãy dùng giấy hoặc khăn mềm lau khô đồng hồ nhưng tránh làm xước mặt số. Sau đó, bạn dùng tô vít nhỏ mở nắp lưng của mặt số một cách cẩn thận để không đụng vào bánh răng hoặc các linh kiện khác sau đó bạn úp mặt đồng hồ xuống, bên dưới lót vải hoặc khăn giấy mềm để không làm xước mặt và để nó tự khô trong 24 giờ và đồng hồ có thể chạy bình thường. 

Trên đây là một số cách cơ bản để xử lý đồng hồ đeo tay bị thấm nước .

>>>Xem thêm các sản phẩm đồng hồ nữ thời trang phong cách khác tại Shop .

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: