Một số nguyên nhân dẫn đến đồng hồ của bạn chạy chậm

Một số nguyên nhân dẫn đến đồng hồ của bạn chạy chậm

 


  Bạn có sử dụng một chiếc đồng hồ đeo tay ? Chiếc đồng hồ của bạn có chạy chậm không ? Và cách xử lý chiếc đồng hồ của bạn thế nào ?

 

  Chắc hẳn ai sử dụng đồng hồ đeo tay cũng đều ngạc nhiên tại sao đồng hồ của chúng ta lại chạy chậm,đó cũng là điều thường xảy ra với những chiếc đồng hồ vì thế chúng ta cũng không nên lo lắng và hãy chỉnh lại đúng giời là được .Nhưng chúng ta cũng nên biết tại sao,do nguyên nhân gì mà chiếc đồng hồ của chúng ta lại bị như vậy và tìm ra cách khắc phục nó. Bạn hãy cùng Shop đồng hồ nam định chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân đó và cách khắc phục những vấn đề mà khiến bạn phải nhức nhối nhé :

 

 nguyên nhân đồng hồ đeo tay bị chạy chậm

 

1. Khi những chiếc kim chạm mặt đồng hồ

  Với những chiếc đồng hồ Quart, lỗi ở đây chủ yếu là kim của đồng hồ chạm vào mặt kính. Cũng có thể do lỗi của nhà sản xuất trong quá trình sản xuất thường gây ra những lỗi nhỏ hiếm gặp hoặc cũng có thể do quá trình sử dụng của bạn bị va đập mạnh (khiến cho phần chốt kim bị lỏng lẻo)

-> Cách giải quyết : kéo chốt chỉnh giờ của đồng hồ ra hoặc cũng có thể mang đồng hồ đến nơi bảo hành hoặc cửa hàng đồng hồ uy tín để sửa chữa.

2. Những chiếc bánh răng bị hao mòn đi

   Thông thường với những chiếc đồng hồ cơ mà lâu ngày không được lau dầu hay vệ sinh sạch sẽ thì cũng dẫn đến tình trạng các bánh răng bị oxi hóa khiến không hoạt động được trơn chu. Điều này không chỉ làm đồng hồ chạy chậm mà về lâu dài sẽ gây hư hại cho toàn bộ hệ thống bánh răng của bạn.

 -> Cách giải quyết : Nên thường xuyên vệ sinh đồng hồ một cách sạch sẽ và lau dâu thường xuyên.

3. Cũng có thể do bạn dùng lâu ngày mà chiếc đồng hồ của bạn rơi vào tình trạng hết Pin .

 

Pin đồng hồ

    Với những chiếc đồng hồ điện tử thì Pin là rất quan trọng nếu như Pin đồng hồ mà không tốt dẫn tới dùng trong thời gian ngắn sẽ bị oxi hóa và han gỉ ở các cực của Pin nếu lâu ngay chũng ta không thay dẫn tới tình trang tuổi thọ của đồng hồ sẽ không được lâu hoạc nếu bạn dùng đồng hồ được lâu rồi thi cung nên thay Pin để giữ cho quá trình hoạt động của chiếc đồng hồ được bình thường nhất.

-> Cách giải quyết : Nếu Pin yếu nên mang đồng hồ đi thay pin ngay,thường lấy ra vệ sinh đồng hồ một cách sạch sẽ.

4. Hỏng IC

    Đối với đồng hồ quartz, ngoài pin thì IC cũng là bộ phận cực kì quan trọng, nó được ví như bộ não của một chiếc đồng hồ vậy. Nếu IC bị lỗi thì đồng hồ có thể chạy nhanh hoặc chạy chậm.

-> Cách giải quyết : sau khi kiểm tra nếu không phải 3 lỗi kể trên thì rất có thể IC đã bị hỏng => thay IC mới.

5. Đồng hồ bị nhiễm từ

   Thực tế, đồng hồ quartz ít bị nhiễm từ do chúng có chứa động cơ điện. Ngược lại đồng hồ cơ rất dễ bị nhiễm từ, chỉ cần một chi tiết bị ảnh hưởng sẽ khiến toàn bộ hệ thống bị ảnh hưởng theo,sễ khiến đồng hồ hoạt động sẽ không bình thường

 -> Cách giải quyết : bạn nên tránh để đồng hồ gần những vật phát ra từ trường như :tivi,tủ lạnh,loa dài .....

 

  Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến chiếc đồng hồ đeo tay của bạn chạy chậm và các cách giải quyết  sẽ giúp bạn một cách hữu ích .

>>>Xem thêm các mẫu đồng hồ nam cá tính khác tại Shop .

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: