Những điều cần biết khi sử dụng đồng hồ để bạn được yên tâm hơn

Đồng hồ thể thao,đồng hồ dây da,đồng hồ cơ,.... bạn nên sử dụng thế nào là tốt nhất

Những điều mà bạn cần biết nên tránh khi sử dụng đồng hồ nam, đồng hồ nữ  mà bạn cần tìm hiểu 
1. Không sử dụng hoặc để đồng hồ ở nơi có nhiều từ trường mạnh như ti vi, gần các cột sóng truyền hình, dàn âm thanh, nam châm, bộ phát wifi
2.Luôn rửa đồng hồ bằng nước ấm ngay sau khi bơi biển ( đối với đồng hồ được phép bơi lặn)
3.Không sử dụng các nút bấm khi ở dưới nước đối với những đồng hồ nhiều chức năng.

                           đồng hồ thể thao


4. Luôn kiểm tra tình trạng của núm vặn, vị trí đúng là ở nấc trong cùng. . Trong quá trình sử dụng núm rất đễ bị mắc vào chỉ áo hoặc những tác động khác mà bị kéo ra ngoài.
5. Hàng tuần nên chùi rửa đồng hồ với nước ấm với xà-phòng để chải sạch bụi bẩn và muối đọng do mò hôi tiết ra. Những bụi bẩn và mồ hôi muối chính là tác nhân gây ra nướcvào trong đồng hồ.
6. Không được sử dụng đồng hồ với hoá chất dễ làm hư hại dây, vỏ đồng hồ cũngnhư cácchi tiết khác.
7. tuyệt đối không để đồng hồ ở nơi có nhiệt độ quá cao 60 độ C (tương đương 140 độ F) hoặc những nơi thấp hơn O độ C ( tương đương 32 độ F).
8. Tránh để đồng hồ bị va đập mạnh, nên tháo đồng hồ khi chơi thể thao ngoại trừ đồng hồ chuyên dụng dành riêng cho thể thao.

9. Không nên thử độ cứng và chống xước của kính đồng hồ (Sapphire glass) bằng các vật có tính chất cứng hơn sapphire như dao cắt kính, kim cương… vì như vậy sẽ làm hư hại kính đồng hồ.
10. Với những đồng hồ thể thao  lưu ý đóng chặt núm điều chỉnh của đồng hồ sau khi chỉnh giờ hoặc lịch,  tránh nước ngấm vào bên trong đồng hồ. Việc thường xuyên đeo đồng hồ trong khi tắm nước nóng hoặc xông hơi cũng khiến khả năng chống thấm nước của đồng hồ bị suy giảm. 

đồng hồ thể thao 2


11. Luôn đảm bảo có đủ năng lượng cho bộ máy của đồng hồ, thay pin định kỳ và đúng chủng loại pin 

12. Khi không sử dụng, hãy tháo đồng hồ ra khỏi tay, cất vào nơi an toàn, tránh xa tầm tay của trẻ em.

13. Với chiếc đồng hồ cơ tự động bạn phải thường xuyên sử dụng đồng hồ, cử động tay đeo nhiều để bộ lên dây cót tự động nạp được năng lượng.
14. Với chiếc đồng hồ cơ lên giây, bạn phải luôn nhớ lên dây cót hàng ngày, vặn vừa đủ nặng tay, không vặn quá căng cót.
15. Hãy luôn thao tác nhẹ nhàng để tránh hỏng hóc cho đồng hồ của bạn.
 16.  Bạn cần phải tháo đồng hồ ra khỏi tay trước khi điều chỉnh vì nếu bạn rút núm chỉnh ra khi đang đeo trên tay, bạn có thể làm cong trục núm chỉnh.
17. Luôn nhớ rằng thời điểm an toàn để chỉnh đồng hồ là khoảng từ 9h sáng đến 12h trưa (giờ hành chính buổi sáng).

 

 

cách sử dụng đồng hồ hiệu quả


18. Một số mẫu đồng hồ (thường có ở các mẫu đồng hồ thể thao Rolex, Cartier, Titoni) chế tạo núm chỉnh có ren vặn như ốc vít, hãy vặn ren mở khóa ra trước khi thao tác, sau khi thao tác điều chỉnh xong thì vừa nhẹ nhàng ấn vào vừa vặn khóa núm chỉnh lại để đóng khít.

>>> Xem thêm tại Qmtime.vn để biết thêm chi tiết

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: