Tại sao các kim của chiếc đồng hồ đeo tay có thể phát sáng trong đêm

 

Tại sao các kim của chiếc đồng hồ đeo tay có thể phát sáng trong đêm ?

 

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm sao mà chiếc kim đồng hồ đeo tay  của bạn có thể sáng khi màn đêm buông xuống chưa ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được một phần nào đó về hiện tượng đó :

 

dong ho nam

 

   Đây là một chủ đề đầy màu sắc và khá mơ hồ trong lịch sử. Bắt đầu từ những năm đầu thế kỷ 20, khoảng năm 1910, khi một vài công ty bắt đầu sử dụng radium trên mặt số đồng hồ cao cấp và các kim để tạo hiệu ứng phát sáng trong tối.
Radium được phát hiện bởi Marie và Pierre Curie vào năm 1898. Marie Curie phát hiện ra một ống đựng radium phát ra ánh sáng như “cổ tích trong bóng tối” và cô giữ một lọ nhỏ ở bên cạnh giường ngủ làm ánh sáng ban đêm. Marie lại tiếp tục khám phá ra, radium không phải tự thân nó phát sáng, mà tự sự ion hóa các vật liệu xung quanh radium, khi mà sự ion hóa diễn ra thì tạo ra ánh sáng.

 

đồng hồ nam

 

  Với sự tìm kiếm khoa học của 2 nhà bác học vĩ đại đó thi các công ty đồng hồ đã ứng dụng một cách linh hoạt đó là thêm vật liệu này sơn lên các cọc số và kim của những chiếc đồng hồ đeo tay , để chúng phát sáng khi ở môi trường tối. Mục đích của việc làm này giúp người đeo xem được giờ ngoài trời tối hoặc ở môi trường thiếu ánh sáng, thời gian vẫn được nhận biết. Cuộc cách mạng công nghiệp này đã tạo nên sự ngạc nhiên lớn cho cả khoa học và nhân loại. Không cần phải lắng nghe tiếng chuông báo giờ vào mỗi buổi tối và cả việc phải để ý đến đồng hồ quả lắc. Như tất cả các phát minh “công nghệ” mới, nó đã tạo nên trào lưu thời trang cho những người muốn sở hữu đồng hồ. Và lẽ dĩ nhiên, tất cả các công ty đồng hồ bắt đầu sự tiến bộ công nghệ này vào những chiếc đồng hồ của họ. 

  Với sự thiết kế vượt bậc đó mà nghành công nghiệp chế tác đồng hồ ngày càng được nở rộ hơn rất nhiều. Đồng hồ bắt đầu được thịnh hành trên khắp thế giới với muôn vàn thay đổi về kiểu dáng cũng như chức năng của từng loại đồng hồ .Mỗi chiếc đồng hồ đều mang cá tính riêng .

>>>Xem thêm : đồng hồ nam,đồng hồ thời trang

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: