Xử lý đơn giản khi đồng hồ bị vào nước

 

     Trong quá trình sử dụng, đôi khi vì sự vô tình hay bất cẩn mà chúng ta thường để đồng hồ đeo tay bị vào nước. Tuy nhiên sự hư hại này tùy theo nặng hay nhẹ mà chúng ta có thể khắc phục tại nhà hoặc phải đem ra tiệm để được sửa chữa chuyên nghiệp. Nhưng nếu nhẹ mà trong khả năng xử lý của chúng ta thì bạn đừng lo lắng nhiều quá mà hãy bình tĩnh xử lý để đạt được kết quả tốt nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách xử lý đơn giản khi chẳng may chiếc đồng hồ của bạn bị vào nước nhé hoặc cũng có thể lưu lại để áp dụng cho những trường hợp cần thiết.

 

đồng hồ đeo tay

Cách khắc phục đồng hồ bị hấp hơi nước :

   Khi chẳng may chúng ta vô tình để đồng hồ vào nước thì điều đầu tiên chúng ta nen bình tinh không nên hốt hoảng làm cách nào nhanh nhất để cho nước trong đồng hồ ra ngoài một cách nhanh nhất có thể rồi chúng ta lấy khăn khô lau cho sạch sẽ phần ngoài rồi có thể phơi ngoài nắng cho hơi nước được bốc hơi ra ngoài để tránh nước đọng trong đồng hồ gây nguy hại cho các linh kiện bên trong.

xử lý đồng hồ đeo tay bị vào nước

  •  Đeo đồng hồ ngược lại 

  Đây là cách khắc phục đơn giản nhất và là bước đầu tiên bạn có thể làm khi phát hiện đồng hồ bị hấp hơi nước, áp dụng cho các trường hợp vào nước nhẹ. Bạn chỉ cần lật ngựơc đồng hồ lại và đeo mặt số áp vào tay, giữ khoảng nửa ngày. Nếu không thì bạn có thể lấy một tấm vải khô và đặt đồng hồ ngược lại để cho nước ra ngoài .Chú ý nên để đồng hồ ở nới thoáng mát.

  • Có thể dùng hạt hút ẩm

  Đây cũng là cách thường được dùng để khử mùi cho các loại dây da đồng hồ. Bạn tìm mua hạt hút ẩm công nghiệp tại các cửa hàng vật liệu hay hóa chất. Cho hạt hút ẩm vào khoảng 1/3 hộp nhựa kín, để đồng hồ vào và phủ thêm một lớp hạt lấp kín đồng hồ. Đậy kín nắp lại và để yên trong khoảng 24 giờ, nếu chiếc đồng hồ không bị vào nước quá nặng thì cách này sẽ hút hết được nước ra khỏi đồng hồ.

đồng hồ nam

  • Dùng đèn sợi đốt để hong đồng hồ

  Bọc đồng hồ trong một lớp khăn khô hoặc khăn giấy khô như một lớp bảo vệ bên ngoài, đặt cách một bóng đèn sợi đốt khoảng 10cm và để hong như vậy trong nửa tiếng. Nhiệt tỏa ra từ bóng đèn sẽ hong khô phần nước bị tích bên trong đồng hồ.
   Lưu ý, sau khi thử tất cả những cách này, bạn vẫn nên đem đồng hồ của mình ra tiệm để kiểm tra lại toàn bộ và sửa chửa nếu có một bộ phận nào bị hư hỏng.

  Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của Shop đồng hồ nam định giúp bạn xử lý đồng hồ khi vào nước,nếu có thắc mắc gì thêm thì bạn vui lòng gửi thông tin cần giải đáp vào hòm thư điện tử của chúng tôi .

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: